Skip to main content

TAND huyện Tràng Định góp sức xóa nhà dột nát cho người nghèo

(16/11/2020 10:46)

Hưởng ứng phong trào: "Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bỏ lại phía sau". Nhằm giúp đỡ cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tràng Định xóa nhà tạm, dột nát, vừa qua TAND huyện Tràng Định phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội, Viện kiểm sát nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tràng Định đã trao số tiền 15 triệu đồng ủng hộ xóa nhà dột nát năm 2020 cho gia đình hộ nghèo tại xã Chí Minh, huyện Tràng Định.

image

Đại diện lãnh đạo các cơ quan trao quà hỗ trợ xóa nhà dột nát cho gia đình bà Lương Thị Phương

Tham gia đoàn có đồng chí Hoàng Văn Bình, Phó Chánh án Tòa án nhân dân huyện Tràng Định và các đồng chí Nông Văn Tâm, giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội; đồng chí Nguyễn Phúc Bình,Viện trưởng VKSND huyện; đồng chí Phạm Thanh Sơn, Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự huyện Tràng Định cùng các đồng chí đại diện cho chính quyền xã Chí Minh, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn.

Tại địa bàn, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan đã trao số tiền 15 triệu đồng hỗ trợ xóa nhà tạm, dột nát cho gia đình bà Lương Thị Phương, sinh năm 1967, trú tại thôn Cốc Toòng- Thà Lừa, xã Chí Minh, huyện Tràng Định,tỉnh Lạng Sơn, là hộ gia đình nghèo, phụ nữ đơn thân một mình nuôi con. Về hoàn cảnh, bản thân bà Lương Thị Phương bị bệnh, sức khỏe yếu. không có khả năng lao động.

Sau khi được trao tặng quà, bà Lương Thị Phương bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với những quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cơ quan của huyện cùng cấp ủy, chính quyền xã, bà Phương cũng hứa sẽ tiếp tục chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế, thoát khỏi đói nghèo. Ngoài sự đóng góp, ủng hộ và thể hiện sự quan tâm của các cơ quan thì trong quá trình xây dựng nhà gia đình bà Lương Thị Phương cũng được bà con, làng xóm và các tổ chức đoàn thể của thôn đóng góp ngày công lao động được 42 công.

Hoạt động góp sức xóa nhà dột nát không chỉ là hành động “nhường cơm sẻ áo” mà còn thể hiện nghĩa cử cao đẹp, nét đẹp văn hóa của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hệ thống Tòa án nhân dân nói chung và cán bộ, công chức, người lao động của Tòa án nhân dân huyện Tràng Định nói riêng. Những đóng góp ủng hộ thiết thực này sẽ góp phần giúp người dân trên địa bàn huyện Tràng Định giảm bớt những khó khăn, ổn định cuộc sống, vươn lên giảm nghèo bền vững, góp phần xây dựng quê hương phát triển giàu đẹp hơn./.

Tuấn Bình, TAND huyện Tràng Định


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 53
cdscv