Skip to main content

Tòa án nhân dân huyện Tràng Định xét xử bị cáo về tội tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép

(05/08/2020 14:53)

Ngày 05 tháng 8 năm 2020, Tòa án nhân dân huyện Tràng Định,tỉnh Lạng Sơn đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nông Thị Nấm (sinh năm 1962), trú tại thôn Pò Kiền, xã Tân Tiến, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn bị Viện kiểm sát nhân dân huyện Tràng Định truy tố về tội tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép theo khoản 3 Điều 349 Bộ luật hình sự năm 2015.

Mô tả: C:\Users\ht\Desktop\nông thị nấm.jpg

Toàn cảnh phiên tòa

Nội dung vụ án: Trong khoảng tháng 9 năm 2019, Nông Thị Nấm đã lợi dụng mối quen biết với những người có nhu cầu tìm việc và muốn sang Trung Quốc làm thuê, bị cáo đã có hành vi đưa trái phép nhiều người ở xã Tân Tiến, huyện Tràng Định qua cửa khẩu Nà Nưa thuộc xã Quốc Khánh, huyện Tràng Định sang Trung Quốc lao động. Sau đó Nông Thị Nấm cùng những người đi theo Nấm đã làm nhiều công việc khác nhau ở Trung Quốc, được một thời gian làm việc khoảng vài tháng thì Nông Thị Nấm và một số người đã vượt biên trái phép trở về Việt Nam. Hành vi của Nông Thị Nấm đã đủ yếu tố cấu thành tội "Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép.

Tại phiên tòa, bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Căn cứ vào quy định của Bộ luật hình sự năm 2015, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ của vụ án, tính chất mức độ hành vi phạm tội của bị cáo. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nông Thị Nấm 07 năm tù giam. Đây là hình phạt thích đáng có tác dụng răn đe, phòng chống tội phạm đặc biệt là tội phạm liên quan đến việc đưa người xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Tuấn Bình - TAND huyện Tràng Định


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 14
cdscv