Skip to main content

TAND TỈNH TOẠ ĐÀM KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (03/02/1930-03/02/2020)

(03/02/2020 16:13)

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 03/02/2020 Ban cán sự đảng TAND tỉnh phối hợp với Đảng ủy TAND tỉnh tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020) bằng hình thức trực tuyến đến các điểm cầu của TAND hai cấp trong tỉnh.

image

Dự và chỉ đạo chương trình Tọa đàm có đồng chí Nguyễn Thế Lệ, TUV, Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Chánh án TAND tỉnh; tham dự Tọa đàm có các đồng chí trong BCH Đảng ủy TAND tỉnh; Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ TAND tỉnh, lãnh đạo các Tòa, Phòng TAND tỉnh; BCH chi bộ, lãnh đạo TAND các huyện, thành phố cùng toàn thể cán bộ, đảng viên, quần chúng TAND hai cấp trong tỉnh.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Thế Lệ khẳng định chương trình Tọa đàm là một trong các hoạt động Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam của TAND hai cấp trong tỉnh. Đồng chí biểu dương tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức, người lao động đã hưởng ứng tích cực hoạt động kỷ niệm và mong rằng cán bộ, công chức, người lao động hiểu sâu sắc hơn và trân quý những thành quả mà Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo đạt được; góp phần giữ vững nền độc lập dân tộc.

Tại buổi Tọa đàm, cán bộ, đảng viên được xem phim tư liệu về lịch sử ra đời, quá trình phát triển 90 năm của Đảng Cộng sản Việt Nam. Suốt hành trình 90 năm qua, Đảng đã lãnh đạo nhân dân ta vượt qua mọi khó khăn, thử thách, nắm bắt kịp thời những thời cơ, vận hội, đưa cách mạng nước ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, để ngày hôm nay, đất nước ta đang dần sánh vai cùng các cường quốc năm châu như sinh thời Bác Hồ kính yêu hằng mong mỏi.

image

Cán bộ, đảng viên TAND tỉnh theo dõi phim tư liệu về Đảng cộng sản Việt Nam

Buổi Tọa đàm cũng được nghe các ý kiến thảo luận của cán bộ, công chức các đơn vị TAND hai cấp trong tỉnh thể hiện cán bộ, công chức, người lao động TAND luôn tự hào về những dấu ấn vinh quang của Đảng, có thêm niềm tin về một tương lai tươi sáng hơn cho cả dân tộc. Nhiều ý kiến đề xuất, kiến nghị với Ban cán sự đảng, Đảng ủy TAND tỉnh trong thời gian tới tiếp tục chăm lo bồi dưỡng công tác phát triển Đảng; phát huy trách nhiệm của người đứng đầu các đơn vị; thực hiện nghiêm kỷ luật phát ngôn; phát huy tính nêu gương của người đứng đầu cấp ủy, đơn vị; duy trì chất lượng các kỳ sinh hoạt chi bộ, định kỳ…để xây dựng TAND hai cấp trong tỉnh trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng, nhân dân giao phó.

image

Đ/c Phạm Văn Tuệ, Đảng ủy viên, Phó Chánh án TAND tỉnh, Bí thư Chi bộ Dân sự - Hành chính tham gia thảo luận tại Tọa đàm

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức cuộc thi “ Tìm hiểu lịch sử 90 năm – Vinh quang Đảng cộng sản Việt Nam” đã tổ chức trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba cho các cá nhân có bài dự thi xuất sắc. Đây là cuộc thi do TAND tỉnh tổ chức nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho toàn thể cán bộ công chức, người lao động các đơn vị TAND hai cấp trong tỉnh, nhất là thế hệ trẻ, về lịch sử vẻ vang của Đảng ta nói chung và Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn nói riêng. Từ đó, nâng cao nhận thức, lý tưởng cách mạng, niềm tự hào về lịch sử vẻ vang của Đảng, cổ vũ quyết tâm chính trị của cán bộ, công chức, người lao động các đơn vị TAND hai cấp trong tỉnh ra sức thi đua lao động, học tập và sáng tạo, phấn đấu hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ của TAND, góp phần xây dựng tỉnh Lạng Sơn ngày càng văn minh, giàu đẹp.

image

Đ/c Nguyễn Thế Lệ, TUV, Bí thư BCSĐ, Bí thư Đảng ủy, Chánh án TAND tỉnh trao giải nhất cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử 90 năm – Vinh quang Đảng cộng sản Việt Nam” cho đồng chí Nguyễn Thị Thanh Xuân, Thư ký Tòa Dân sự, TAND tỉnh

Kết thúc Tọa đàm, đồng chí Nguyễn Thế Lệ ghi nhận và đánh giá cao những tham luận, những ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của các cán bộ, đảng viên đồng thời tiếp tục khẳng định vai trò to lớn của Đảng trong suốt chặng đường 90 năm qua; đường lối, chủ trương của Đảng là nhất quán, là sáng suốt, nhất là trong sự nghiệp Đổi mới đất nước, với xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa hiện nay; Đảng luôn khẳng định được niềm tin của nhân dân… Đồng thời đồng chí yêu cầu các tổ chức cơ sở đảng xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh; đội ngũ cán bộ, đảng viên, quần chúng tại các đơn vị TAND hai cấp trong tỉnh tiếp tục nỗ lực, rèn luyện, học tập, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

image

Đ/c Bí thư BCSĐ, Bí thư Đảng ủy, Chánh án TAND tỉnh phát biểu bế mạc Tọa đàm                                                                                Thu Ngà


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 26
cdscv